charmingvietnamgala.com

Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, người nổi tiếng trong giới bóng đá với cái tên bầu Đức và cũng là vị doanh nhân đã đóng góp rất nhiều công sức và cống hiến cho nền bóng đá Việt Nam.

Về sự nghiệp kinh doanh, bầu Đức kinh doanh và đầu tư trên rất nhiều lĩnh vực, trong đó có mảng bất động sản. Tuy nhiên tháng 10/2019, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã chuyển nhượng tất cả số cổ phần cho Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh tại Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh.

Theo đó, bầu Đức đã quyết định chuyển nhượng 196,36 triệu cổ phần, tương đương với 47,93% số vốn của Nhà Hoàng Anh. Việc ký kết, chuyển giao cổ phần theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần và giải quyết tất cả những việc liên quan đến việc chuyển giao này do Tổng giám đốc Võ Trường Sơn thực hiện trên cơ sở uỷ quyền của Hội đồng quản trị.

 Được biết, công ty được chuyển nhượng là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. Đây là công ty con của Thaco do ông Trần Bá Dương là Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Hành động trên được xem là một phần trong chiến lược bán tài sản nhằm cải thiện các khả năng thanh khoản của Hoàng Anh Gia Lai, khi mà công ty đang rơi vào khó khăn trong thời gian qua.

Như vậy, Thaco sẽ tiếp quản dự án Hoàng Anh Myanmar tại thành phố Yangon, Myanmar và chịu trách nhiệm về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng giai đoạn 2 của dự án để có thể hoàn thành theo đúng cam kết với Chính phủ Myanmar.