charmingvietnamgala.com

Do sơ suất đến từ một công ty tài chính Hoa Kỳ đã được câu lạc bộ MU thuê mà kết quả tài chính của đội bóng nổi tiếng bậc nhất thế giới này đã bị công bố sớm hơn 1 ngày.  

Nhắc đến MU, người ta sẽ nghĩ ngay đến một đội bóng cực lớn với các ngôi sao bóng đá xuất sắc bậc nhất thế giới và sở hữu lượng fan hâm mộ cũng lớn nhất toàn cầu. Là một trong những đội bóng lớn nhất của thế giới nói chung và châu Âu nói riêng, MU nổi tiếng là một câu lạc bộ vô cùng giàu có với những thương vụ chuyển nhượng đắt giá nhất hành tinh.

Theo như kế hoạch thì thông tin tài chính của đội bóng, cụ thể là số liệu doanh thu của quý đầu tiên sẽ được công bố vào trưa thứ Sáu cho  Sở giao dịch chứng khoán New York, tuy nhiên do lỗi của Công ty Toppan Merrill mà số liệu này đã được công bố vào tối thứ 5, sớm mất 1 ngày so với kế hoạch. Được biết, trong lúc chạy thử nghiệm, công ty này đã vô tình công bố các khoản tài chính này ra.

Kết quả tài chính của MU khá tồi tệ khi câu lạc bộ này báo lỗ số tiền lên đến 27,1 triệu bảng. Không chỉ riêng MU mà hầu hết các đội bóng từ nhỏ đến lớn trên thế giới đều bị ảnh hưởng tài chính cực lớn do đại dịch Covid-19 gây nên. Các sự kiện thể thao lớn bị huỷ hoãn, những khán đài không bóng khán giả đã khiến cho tài chính của nhiều câu lạc bộ rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Theo thống kê, doanh thu mỗi trận giảm đến 92,3% so với cùng kỳ của năm ngoái. Được biết, MU hiện đang rơi vào nợ nần lớn, với những khoản nợ khổng lồ, đặc biệt từ khi nhà Glazer lên tiếp quản.