charmingvietnamgala.com

Barcelona – một trong những đội bóng lớn nhất của châu Âu cũng như trên thế giới. Sở hữu những cầu thủ tài năng, lối đá tiki taka nổi tiếng, Barca đã đạt được những thành tích lớn trên mọi đấu trường, sân chơi bóng đá đồng thời sở hữu người hâm mộ trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, ít ai biết, đội bóng xứ Catalonia này lại đang nợ ngập đầu. Những khoản nợ khổng lồ khiến câu lạc bộ này đi đến bên bờ vực của sự phá sản. Nhằm cứu nguy tình hình tài chính, Chủ tịch của Barcelona là ông Josep Bartomeu đã đưa ra quyết định gây sốc là thế chấp chính đội bóng này. Việc thế chấp này sẽ giúp đội bóng giải quyết được phần nào gánh nặng tài chính đang đè nặng.

Được biết, sau mùa giải 2019 – 2020 vừa qua thì câu lạc bộ này đã có khoản lỗ lên đến 114 triệu USD – số tiền lỗ cao nhất từ trước đến nay. Theo thống kê thì các khoản nợ cũng đã lên đến 965 triệu USD. Từ khi lên nắm quyền Barcelona, chủ tịch Bartomeu đang khiến đội bóng này rơi vào nợ nần ngày càng lớn và trở thành 1 trong những đội bóng lớn tại châu Âu có tình hình tài chính tệ hại nhất. Vị chủ tịch này vốn bị nhiều chỉ trích khi dường như chỉ biết quan tâm đến bản thân và đến tháng 03/2021, ông Bartomeu mới hết nhiệm kỳ theo thời hạn. Việc Bartomeu dùng chính đội bóng ra để thế chấp ngân hàng thực sự là một quyết định vô cùng liều lĩnh. Rất nhiều cổ động viên lo lắng, Barcelona sẽ bị ngân hàng siết nợ nếu như họ không đủ khả năng để thanh toán các khoản nợ đang ngày một lớn.