charmingvietnamgala.com

Câu chuyện về cuộc chiến giữa Trump và Biden xoay quanh chiếc ghế Tổng thống Mỹ là chủ đề hot nhân trong thời gian qua. Cuộc chiến đã ngã ngũ và Trump là người thua cuộc. Tuy nhiên, với những bí mật mà ông đang năm giữ, ông có thể kiếm được khoản tiền khổng lồ sau khi rời Nhà trắng với những việc sau:  

Viết hồi ký

Đây là việc mà rất nhiều vị Tổng thống Mỹ đã thực hiện sau khi về hưu. Nếu như Trump xuất bản hồi ký, chắc chắn sẽ có rất nhiều nhà xuất bản sẵn sàng chi trả số tiền vài triệu USD. Doanh thu đến từ cuốn hồi ký của ông có thể lên đến hàng chục triệu USD. Tiêu biểu về cuốn hồi ký khủng nhất được xem là bom tấn chính là hồi kỳ của phu nhân Michelle Obama. Có rất nhiều người tò mò về cuộc sống cũng như những câu chuyện trong quá trình tại vị của các vị Tổng thống Mỹ. Chính vì vậy hồi ký của Tổng thống luôn đón nhận được sự yêu thích của mọi người.

Tiền trợ cấp của Chính phủ

Các vị Tổng thống Mỹ được nhận số lương hưu khá khủng, lên đến khoảng 200.000 USD/năm đến suốt đời và 1 triệu USD/năm cho việc đi lại và văn phòng. Ông cũng có thể sử dụng ngôi nhà đặc biệt của Chính phủ đối diện Nhà Trắng dành cho các cựu Tổng thống khi đến thăm Washington.

Tuy nhiên với một nhà tỷ phú như Trump thì số tiền trợ cấp này có lẽ không phải là thứ mà ông quan tâm. Với việc chuyển nhà, Trump sẽ phải thông báo cho cơ quan Mật vụ để được bảo vệ. Chi phí cho việc di chuyển và Nhà ở là rất lớn, nếu như Trump tiếp tục di chuyển nhà ở liên tục như thời gian ông tại vị thì Mật vụ Mỹ sẽ còn tốn khoản tiền rất lớn cho vị cựu Tổng thống này.