charmingvietnamgala.com

Trang chủ của MU đang bị một nhóm tin tặc đột nhập, tấn công và chúng đang tống tiền câu lạc bộ này. Các nhân viên không thể nào truy cập mạng máy tính hay mở tài khoản email.

Nhóm hacker tấn công này đã đe doạ câu lạc bộ rằng sẽ công bố toàn bộ thông tin dữ liệu của người dùng trên trang web của MU và buộc đội bóng này phải chi trả số tiền lên đến hàng triệu bảng. Tất cả những người dùng đăng ký theo dõi trên kênh MUTV đều buộc phải cung cấp mọi thông tin cá nhân qua trang chủ này của MU. Các hoạt động thanh toán được thực hiện bằng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, nếu như MU đồng ý chi trả cho nhóm tin tặc đã tấn công trang web câu lạc bộ thì đội bóng này sẽ phải đối mặt với hình phạt lên tới 33 triệu bảng từ cơ quan an ninh mạng của nước Mỹ và Anh.

Đây quả là một điều không may của đội bóng trong hoàn cảnh tài chính hiện nay. MU là tổ chức tại Anh tuy nhiên lại có vốn thuộc sở hữu của nhà Glazer tại Mỹ đồng thời có cổ phiếu ở sàn chứng khoán Mỹ, chính vì vậy, MU phải chịu phạt bởi luật tài chính của cả Anh lẫn Mỹ. Bộ Tài chính Mỹ quy định nếu như bất cứ tổ chức nào đồng ý việc trả tiền cho bọn tin tặc nhất là các nhóm bị truy nã quốc tế thì sẽ bị phạt nặng bởi Bộ tài chính Mỹ cho rằng hành động trả tiền này sẽ tiếp tay cho bọn tin tặc để chúng tiếp tục tấn công, mở rộng hơn nữa. Theo đó, nếu chấp nhận trả tiền, MU sẽ phải trả số tiền phạt 15 triệu bảng cho Mỹ và thêm 18 triệu bảng tiền phạt cho nước Anh.