charmingvietnamgala.com

Theo Mark Mobius, người được vinh danh là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất tại Mỹ của thế kỷ XX đã đưa ra lời nhận xét đối với nền chứng khoán Mỹ nếu như ông Biden lên nắm ngôi tổng thống.

Theo ông nếu ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden lên tổng thống sẽ tạo nên những ảnh hưởng tích cực cho các thị trường mới nổi, do vậy sẽ không tốt cho nền chứng khoán Mỹ. Những chính sách thuế mà Biden hứa hẹn đưa ra sẽ làm giảm đi sự kích thích của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ, trong khi đó lại giúp các thị trường mới nổi tạo đà phát triển tích cực. Chính sách thuê của Biden là đánh thuế vào thu nhập cảu những người giàu có, có mức thu nhập lớn hơn 200.000 USD/năm. Khi phải chịu mức thuế cao, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ rút lui khỏi thị trường này, bởi mục đích đầu tư vào thị trường chứng khoán là để kiếm thu nhập cao. Đồng thời những người trong mức chịu đánh thuế của Biden cũng chính là nhóm tích cực nhất hoạt động đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ. Dự đoán sẽ có dòng chứng khoán không hề nhỏ rút lui khỏi thị trường Mỹ để đầu tư vào những thị trường mới nổi khác.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia khác thì họ lại dự đoán ngược lại. Theo họ, ông Biden sẽ không dễ dàng có chính sách tăng thuế trong bối cảnh hiện nay, khi mà nghị viên đang bị chia rẽ sâu sắc như vậy. Và dẫn chứng rõ nhất có thể thấy là Biden đang tiến gần nhất đến ngôi vị tổng thống Mỹ và chỉ số  S&P 500 đã có sự tích cực nhất kể từ hồi tháng 04/2020 đến nay khi tăng hơn 7% trong tuần này