charmingvietnamgala.com

Tuổi 30 – khi đã bắt đầu bước qua phần đỉnh của cuộc đời, chia tay tuổi trẻ để hướng đến sự nghiệp, gia đình, tương lai và nhiều thứ để bạn suy nghĩ. Vì vậy, biết cách sử dụng tài chính cá nhân một cách hợp lý ở tuổi 30 là điều vô cùng quan trọng.

Tiếp tục tiết kiệm

Tiết kiệm là một trong những cách tuyệt vời để đảm bảo được tài chính cá nhân cho bạn. Nhưng hãy biết tiết kiệm đúng cách với cách tiêu đúng cách. Đừng tiết kiệm đến mức cực đoan, quá đáng, khi ấy chỉ làm cho cuộc sống của bạn bất lợi và chán nản. Điều quan trọng là sự cân đối, cân đối giữa thu và chi để đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho bạn và gia đình.

Tránh mua bất động sản nếu chưa có kế hoạch rõ ràng

Mua bất động sản sẽ tốn kém và ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của bạn. Trừ khi bạn có được khoản tiền lớn trong tay, có kế hoạch rõ ràng về việc trả nợ và khoản thu của bạn đảm bảo được điều đó. Đây là việc rất quan trọng, nếu quá coi trọng việc mua nhà mà không tính toán về dòng tiền của cá nhân thì rất dễ rơi vào khủng hoảng trong tương lai

Tránh sử dụng thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn rất dễ rơi vào chiếc bẫy tiêu dùng, chi tiêu xa xỉ và không cần thiết. Lạm dụng thẻ tín dụng dễ gây đến cho bạn những khoản nợ nần và mức lãi cao nếu không trả nợ đúng hạn. Nếu sử dụng thẻ tín dụng, hãy đảm bảo rằng, bạn sẽ trả được những khoản chi tiêu trong đúng hạn.