charmingvietnamgala.com

Nếu bạn đang có khoản tiền nhàn rỗi và bạn muốn có khoản thu nhập ổn định hàng tháng từ khoản tiền này. Để biết được kênh tài chính phù hợp cho dòng tiền nhàn rỗi thì trước mắt bạn cần phải xác định rõ đó có thực sự nhàn rỗi hay không?

Tiền nhàn rỗi là khoản tiền mà bạn sẽ không cần dùng trong khoảng thời gian nào đó. Hãy nhớ đã trừ đi những khoản tiền dùng cho trường hợp bất trắc, khẩn cấp. Bạn có thể dùng khoản tiền nhàn rỗi này để tiết kiệm hoặc đầu tư tuỳ thích mà không bị ảnh hưởng tới cuộc sống hay tài chính của bản thân. 

Các khoản tiền nhàn rỗi có thể đưa lại cho bạn khoản tiền khá lớn và dòng tiền ổn định khi có cách đầu tư thông minh. Sau đây là một số hình thức mà bạn có thể tham khảo:

 Mua nhà và cho thuê dài hạn

 Đây được xem là cách đầu tư truyền thống. Nếu như có vị trí tốt thì căn hộ của bạn sẽ có giá thuê khá cao cũng như dễ dàng hơn trong việc cho thuê. Nhược điểm của hình thức này là rất có thể bạn sẽ không tìm được khách thuê. Số tiền cho thuê hàng tháng sẽ giúp bạn trang trải được khoản sinh hoạt phí hàng tháng.

 Gửi tiết kiệm

Đây cũng là một trong những kênh giữ tiền mang tính an toàn cao nhất tuy nhiên khả năng sinh lời rất ít. Nó phù hợp với những người yêu thích sự an toàn, không muốn có những rủi ro về tài chính. Còn nếu như bạn đam mê kinh doanh và mong muốn sinh lời cao thì đây không phải là sự lựa chọn bạn nên có.