charmingvietnamgala.com

Năm 2020 sắp kết thúc, hãy cùng tổng kết lại xem top 5 người kiếm được nhiều tiền nhất thế giới năm 2020 là ai?

Tỷ phú  Elon Musk

Trong năm 2020 tỷ phú người Mỹ này đã tăng số tài sản của mình lên 110,3 tỷ USD và hiện đạt 136,9 tỷ USD. Tài sản của vị tỷ phú này tăng là nhờ sự tăng phi mã của giá cổ phiếu Tesla, ngoài ra ông còn hưởng lợi từ 4 đợt thưởng nằm trong gói thưởng 12 giai đoạn của hãng xe điện Tesla. Bên cạnh đó, công ty Space X về mảng hàng không vũ trụ cũng làm ăn khá phát đạt. Đặc biệt, vào tháng 5, tàu vũ trụ của Space X đã phóng lên quỹ đạo thành công. Tháng 11, NASA đã cấp phép cho Space X thực hiện chuyến bay chở các phi hành gia từ Trái đất lên Trạm Vũ trụ Quốc tế và ngược lại. Cổ phần của Elon Musk trong SpaceX có giá là 20 tỷ USD.

Jeff Bezos

Tiếp tục là một vị tỷ phú người Mỹ, tài sản ông hiện tại là 182,2 tỷ USD tăng 67,5 tỷ USD trong năm 2020. Ông đang là tỷ phú giàu nhất hành tinh với 11,1% cổ phần trong công ty Amazon – công ty thương mại điện tử lớn bậc nhất thế giới. Trong đại dịch Covid-19, trong khi rất nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn lớn phải đóng cửa thì Amazon lại phát triển vô cùng lớn mạnh

Zhong Shanshan

Người có mức tăng tài sản lớn thứ 3 trong năm 2020 là tỷ phú người Trung Quốc Zhong Shanshan với mức tăng 605 tỷ USD đưa khối tài sản của mình lên 62,5 tỷ USD. Nhờ hai đợt IPO thành công xuất sắc trong năm nay đã đưa nhà sáng lập kiêm chủ tịch hãng nước đóng chai Nongfu Spring trở thành top tỷ phú trên thế giới.

Dan Gilbert

Đứng vị trí thứ 4 là Dan Gilbert với mức tăng là 37,1 tỷ USD đưa tài sản lên mức 43,9 tỷ USD. Ông là người Mỹ đã sáng lập hãng cho vay thế chấp online Quicken Loans. Ông sở hữu 95% cổ phần tại Rocket Companies – có vốn hóa hơn 41 tỷ USD thành công  với đợt IPO hồi tháng 08. Ngoài ra, ông còn là ông chủ của câu lạc bộ bóng rổ Cleveland Cavaliers.  

Bernard Arnault

Top 5 là vị tỷ phú người Pháp với mức tăng 35 tỷ USD và có khối tài sản hiện tại là 146,3 tỷ USD. Ông chính là ông chủ của tập đoàn hàng xa xỉ Louis Vuitton